Hướng dẫn nhanh liệu trình thanh lọc 3:6:9 cao cấp

Cập nhật vào ngày 15/11/2022: Cũng đã hơn 1 tháng, kể từ khi tôi hoàn thành liệu trình thanh lọc 3:6:9 lần thứ hai. Đến giờ tôi mới có thời gian chia sẻ. Ở lần thanh lọc thứ hai, mọi thứ xảy ra hơi khác một chút đối với tôi, so với lần đầu. 3 ngày đầu tiên, cơ thể hơi mệt mỏi hơn so với lần trước. Nhưng những mệt mỏi này cũng chỉ mang tính tạm thời. Có lẽ là do tác dụng của việc giải độc. Tôi cũng bị váng đầu khi uống 1l cần tây. Mặc dù vẫn cần phải đi toilet, đặc biệt sau khi uống cần tây vài tiếng, nhưng nó không nhiều như khi làm ở lần thứ nhất. Sau khi thanh lọc thì kết quả thu được không có gì quá rõ ràng, nhưng cũng khá là đặc biệt. (1) Trong vòng 1 tuần đầu, khi uống vào 1 lon beer, gan và cơ thể của tôi có thể "xử lý, hấp thụ" toàn bộ độc chất trong beer nhanh đến nổi tôi không hề có cảm giác lâng lâng mà bình thường sẽ gặp phải khi uống beer (dù chỉ là 1 lon). Chỉ như là uống ly nước mà thôi. Tôi rất ngạc nhiên và ấn tượng về điều này. Khi có một lá gan sạch và khoẻ, cơ thể chúng ta có thể là một siêu nhân. (2) Khi đi toilet vào buổi sáng trong vòng mấy tuần sau khi thanh lọc, bụng rất nhẹ, giống như là thải ra được hết toàn bộ, chứ không còn lại một chút rác nào ở trong đại tràng. (3) Sau khi thanh lọc vài tuần, tôi lại tiến hành súc ruột enema. Cũng gần 2 tháng tôi mới làm lại. Nhưng những gì thải ra được từ enema rất ít, không đáng kể. Chứng tỏ rằng trong cơ thể tôi cũng đã có ít "rác" tích luỹ hơn rất nhiều. Hồi trước, khi chưa thanh lọc, mỗi một 2-4 tuần tôi làm enema và thấy lượng "rác" ra nhiều hơn.

Tôi dự định mỗi năm sẽ tiến hành liệu trình thải độc 3:6:9 cao cấp 2 lần. Một phần vì tôi cảm nhận như vậy là đủ cho cá nhân tôi, một phần là việc sắp xếp được để làm trọn 9 ngày cũng không phải là dễ dàng gì. Tuy nhiên, hàng tuần thì tôi sẽ duy trì menu thu gọn của 3 mục đầu tiên trong liệu trình vào những ngày cuối tuần: (1) Uống 500ml nước chanh lúc mới thức dậy (2) Chờ 30 phút, uống 500ml cần tây nguyên chất, (3) Chờ 30 phút, uống 1 phần sinh tố giải độc kim loại nặng. Tôi nghĩ là đều đặn như vậy sẽ giúp thải độc đáng kể và duy trì được tình trạng lá gan sạch với một công sức tối thiểu. Ngoài ra, tất nhiên là phải luôn cẩn trọng với đồ ăn thức uống mà chúng ta nạp vào hàng ngày, nhằm giảm thiểu tác hại lên cơ thể. Các bạn có thể tham khảo thêm ở bài: Các nguyên lý cốt lõi về dinh dưỡng.
Cập nhật vào ngày 26/09/2022: Kể từ khi tôi chia sẻ bài này vào hơn một tháng trước, đã có nhiều bạn bè của tôi, những người tôi quen cũng như không quen mạnh dạn thực hiện liệu trình 3:6:9. Một vài bạn đã chia sẻ với tôi trải nghiệm và những lợi ích mà họ đã tự "thưởng" cho bản thân mình do các lợi ích của liệu trình 3:6:9. Một số bạn còn "trách" tôi bởi vì các triệu chứng, vấn đề cụ thể mà các bạn gặp phải không như những gì xảy ra với tôi. Ví dụ như tôi thì cần đi toilet nhiều, trong khi các bạn thì lại không như thế, thay vào đó lại "xì hơi" quá đà. Hi hi... vâng, dĩ nhiên là cơ thể mỗi người chúng ta khác nhau, nên phản ứng trong quá trình thải độc cũng sẽ khác nhau. Nhưng điều đáng mừng là kết quả cuối cùng sau 9 ngày đều là tốt đẹp, đều tích cực trên cả thân lẫn tâm. Thực ra, thân và tâm liên quan chặt chẽ với nhau. Nên tác dụng của việc thanh lọc sẽ tác động luôn cả thân và tâm là dĩ nhiên, theo chiều hướng chữa lành và tích cực. Cụ thể các tác động tích cực bao gồm: giàu năng lượng, giảm cân, vòng bụng nhỏ lại đáng kể (mà thực ra cảm giác thích hơn là sự nhẹ nhàng), sắc mặt sáng lên, tốt hơn hẳn, không sình hơi, chướng bụng sau khi ăn, tâm tỉnh táo, bén nhạy, định tĩnh hơn đáng kể, ... Trong lần cập nhật này, cũng như các lần cập nhật kế tiếp của bài này, tôi sẽ tiếp tục ghi chú những chia sẻ bổ sung mà tôi nhận được từ những người đã thực hiện liệu trình thanh lọc 3:6:9 để giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc thực hiện.

Tôi vừa hoàn thành liệu trình thanh lọc 3:6:9 cao cấp trong 9 ngày được hướng dẫn chi tiết trong cuốn Cơ thể tự chữa lành – Thanh lọc để phục hồi của Anthony William được vài ngày. Vẫn còn ngất ngây với việc nhìn thấy bản thân mình đi qua 9 ngày với lịch trình ăn, uống chưa bao giờ trải nghiệm trong cuộc đời. Nhưng điều quan trọng và ý nghĩa nhất không phải là việc đó. Hiệu quả của việc thanh lọc mà tôi trực tiếp trải nghiệm được qua các cảm nhận trên thân và tâm mới thật là hoành tráng.

 • Năng lượng: Trong suốt quá trình 9 ngày tiến hành thanh lọc và sau khi hoàn thành, tôi luôn có được trạng thái nhiều năng lượng, không mệt mỏi, không có một chút nào biểu hiện của mất sức. Dù rằng, như các bạn sẽ thấy bên dưới, những gì được phép ăn và uống trong 9 ngày làm thanh lọc là rất khác với khẩu phần ăn hàng ngày.
 • Tỉnh giác, rõ ràng: Có lẽ tác dụng trực tiếp của trạng thái giàu năng lượng là sự tỉnh giác, rõ ràng. Cảm nhận của các giác quan tốt hơn đáng kể. Thính giác, vị giác, cảm nhận bước chân trở nên tròn trịa, trọn vẹn hơn. Mà nếu phải lượng hoá, tôi có thể nói rằng sự tỉnh táo, tỉnh giác của tôi được cải thiện đến 50%. Với sự tỉnh giác được cải thiện, thì sự tập trung cũng sẽ được cải thiện cùng lúc. Hơn nữa, cảm giác thoải mái, thư giãn sẽ có trong bạn một cách tự nhiên. Khiến cho mọi việc trong ngày trở nên dễ chịu. Một ví dụ cụ thể là việc thức dậy vào buổi sáng. Tôi thường thức dậy vào tầm 4:30-5h sáng. Tuy nhiên, đó chỉ mới là thức dậy. Sau khi thức dậy, tôi thường không thể tỉnh táo ngay, mà phải mất tầm 30 phút hoặc hơn mới ra khỏi giường được và vẫn trong tình trạng lơ mơ. Việc này không chỉ dừng lại ở đó mà nó ảnh hưởng và kéo dài ra trong ngày. Các cảm giác lơ mơ, thiếu năng lượng, thiếu tỉnh giác này cứ như kiểu chờ chực để chiếm lấy tôi. Tôi nhận biết về vấn đề này cũng đã lâu, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp nào hiệu quả cho bản thân mình, ngoài việc phải luôn tự quan sát, cảm nhận và nhắc nhở mình đều đặn trong ngày. Tiến hành thanh lọc 3:6:9 là một trong những nỗ lực của tôi nhằm thử xem có thể phần nào giải quyết vấn đề này hay không. Bởi vì tôi dự đoán rằng, điều này đang xảy ra là do cơ thể tôi vẫn có những chỗ “kẹt”, có vấn đề. Và quả thật là như vậy. Như tôi có ước lượng ở trên, tình trạng được cải thiện lên đến 50%. Và điều đáng mừng hơn là trong suốt cả ngày, sự tỉnh táo được duy trì tốt và đều đặn một cách tự nhiên. Khi được tỉnh giác trong hầu hết thời gian trong ngày như vậy thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc tôi có thể làm được nhiều việc hơn, có thể tập trung hơn trong mọi việc và cảm giác tích cực, tươi mới cũng hầu như luôn có mặt. Đó thực sự là một thành quả ý nghĩa.
 • Các vấn đề của tuổi già: Tôi đã từng bị thoát vị đĩa đệm cấp. Và mặc dù đã điều trị rất ổn với Đông y, nhưng lưng thì vẫn còn có một độ mỏi nhất định, kiểu như bị lão hoá. Cụ thể là sáng sớm hoặc cuối ngày sẽ cảm nhận rõ hơn. Gần đây, tôi còn nhận thấy ở cổ chân trái cứ bị kiểu như “kẹt kẹt” vào mỗi sáng sớm, khi bước những bước chân đầu tiên ra khỏi giường. Cũng chưa đến nổi đau đớn gì cho cổ chân, nhưng cảm nhận bị kẹt, không suôn sẻ ở cổ chân chẳng phải là dấu hiệu gì tốt đẹp, tôi nghĩ vậy. Tôi đoán là do suy giãn tĩnh mạch. Nếu tôi xoa bóp chút ít ở cổ chân trước khi ngủ hoặc sau khi thức dậy thì tình trạng được cải thiện đáng kể. Thật đáng mừng là trong quá trình thanh lọc cũng như sau khi kết thúc, các hiện tượng nhức mỏi cột sống và kẹt ở cổ chân nó biến mất như chưa hề có mặt ở đó.
 • Gọn gàng hơn, sắc diện tốt hơn: Về cân nặng thì tôi nghĩ là mình không giảm gì đáng kể. Bởi vì tôi vẫn duy trì được ở mức cân nặng khá lý tưởng lâu nay, do khá tiết chế trong việc ăn uống. Tuy nhiên, tôi có thể thấy bụng mình gọn gàng hẳn ra. Sắc mặt thì tốt lên, sáng lên, mặc dù hơi tóp lại một chút xíu, do bởi chế độ ăn khá là đặc biệt trong 9 ngày này.

Đó là một số thành quả bước đầu khi tiến hành liệu trình thanh lọc 3:6:9 cao cấp. Dĩ nhiên, đây cũng chỉ là các thành quả lúc ban đầu. Tôi sẽ tiếp tục quan sát, và tiếp tục lặp lại tiến trình thanh lọc này trong thời gian tới. Và chắc chắn rằng, tôi sẽ tiếp tục chia sẻ khi có được các quan sát mới. Trong bài này, tôi hướng dẫn nhanh cách mà tôi tiến liệu trình thanh lọc 3:6:9 cao cấp. Nó thích hợp cho những ai lười đọc, nhưng lại muốn thực hiện liệu trình thanh lọc này. Tôi sẽ tiếp tục bổ sung thông tin trong bài viết này, nếu thấy cần.

Sơ lược về nguyên lý đằng sau liệu pháp thanh lọc 3:6:9

Nhưng trước khi đi vào chi tiết, tôi nghĩ rằng, cần phải nói sơ qua một chút về nguyên lý đằng sau liệu pháp thanh lọc này. Nếu bạn có thời gian, và nếu bạn thực sự đầu tư nghiêm túc về sức khoẻ cho chính mình thì tôi đề nghị bạn nên mua cuốn Cơ thể tự chữa lành – Thanh lọc để phục hồi của Anthony William (cũng như các cuốn khác của Anthony) về nghiền ngẫm, để tự trang bị cho mình các kiến thức về sức khoẻ, về cơ chế thanh lọc và chi tiết về các liệu trình thanh lọc mà Anthony đã viết ra. Ở đây, tôi chỉ vắn tắt những gì tôi nghĩ là quan trọng mà bạn cần biết nếu chưa có thời gian đọc qua các kiến thức mà Anthony đã chia sẻ.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, do bởi quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá mà chúng ta không ai có thể tránh khỏi bị nhiễm độc phải bốn loại “độc tố” sau:

 • Dư lượng hoá chất: từ việc nuôi trồng động thực vật (hoá chất phun xịt bảo vệ thực vật, thức ăn, phân bón, …), từ thực phẩm chế biến, từ môi trường, vật dụng xung quanh (sơn, thuốc chống mốc, hoá chất giặt thảm, …), …
 • Dư lượng kim loại nặng: từ thực phẩm, từ môi trường xung quanh, và thậm chí còn từ mẹ sang con (mẹ đã bị nhiễm độc kim loại rồi và chuyển sang cho con). Kim loại nặng có mặt trong hầu hết các sản phẩm công nghiệp. Ngoài ra, nhiễm độc thuỷ ngân trong hải sản là một trong những thứ độc chất tạo ra rất nhiều vấn đề cho sức khoẻ.
 • Dư lượng phóng xạ: Các sự cố phóng xạ đã giải phóng phóng xạ lên bầu trời và sau đó phát tán ra toàn bộ mọi nơi trên trái đất.
 • Virus: Các loại virus có độc tố cao có mặt hầu hết trong cơ thể chúng ta. Và nó như là bom hẹn giờ, nổ chậm. Khi nào môi trường trong cơ thể đủ điều kiện hoặc cung cấp đủ thức ăn cho chúng phát triển thì chúng sẽ sinh sôi và bắt đầu tàn phá cơ thể, gây ra các căn bệnh bí hiểm. Kim loại nặng, hoá chất là một trong những thứ cung cấp thức ăn cho các loại virus độc hại này. Epstein Barr Virus (EBV) là một trong những nguyên nhân hàng đầu đứng sau các căn bệnh bí hiểm trong thế giới hiện đại.

4 độc tố này đứng đằng sau hầu hết tất cả các bệnh tật trong người chúng ta, cũng như góp phần tàn phá, huỷ hoại sức khoẻ của chúng ta. Kể cả các căn bệnh về tâm như trầm cảm, tự kỷ, tăng động giảm trí nhớ, … phổ biến gần đây thì nhiễm độc kim loại nặng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên. Mục tiêu của các liệu pháp thanh lọc 3:6:9 là để thải các độc tố này ra khỏi cơ thể, thông qua các nguyên liệu đầu vào trong 9 ngày thanh lọc.

Các bạn có thể hình dung là không ai trong chúng ta có thể tránh được các độc tố trên ở trong quá khứ. Ở hiện tại và tương lai cũng vậy. Chúng ta cần phải sống chung với các độc tố này. Nên cách tốt nhất là một mặt phải cẩn thận với các đồ ăn, thức uống nạp vào người, mặt khác cần phải đều đặn tìm cách giúp cơ thể thải các độc tố này ra ngoài. Như vậy, thanh lọc chỉ là một mặt của vấn đề mà chúng ta cần giải quyết mà thôi. Dinh dưỡng đúng là phần đối trọng còn lại. Chúng ta cần phải nghiêm ngặt cả hai để bảo vệ sức khoẻ của chúng ta cũng như chữa lành bệnh tật của chúng ta. Các bạn có thể tham khảo thêm bài Các nguyên lý cốt lõi về dinh dưỡng để có thêm thông tin.

Liệu trình thanh lọc 3:6:9 cao cấp với menu tối giản

Trong sách, Anthony đưa ra nhiều liệu trình thanh lọc khác nhau từ đơn giản đến cao cấp, và nhấn mạnh ở các liệu trình 9 ngày với 3 pha, mỗi pha 3 ngày gọi là 3:6:9. Tôi đã chọn liệu trình 3:6:9 cao cấp để làm ngay lần đầu tiên. Đó là vì khâu chuẩn bị có lẽ là đơn giản nhất. Và tôi thì lại muốn tự mình chuẩn bị và thực hiện mà không cần đến sự hỗ trợ của ai khác. Trong liệu trình 3:6:9 cao cấp, Anthony có đưa ra các lựa chọn khác nhau cho các bữa ăn cũng như các khẩu phần “chống đói” hàng ngày. Tôi nghĩ rằng, mục đích là để giúp mọi người không bị ngán khi phải ăn toàn thực vật. Tuy nhiên, tôi thì lại giữ nó ở mức đơn giản nhất có thể để tiện phần chuẩn bị. Đó là lý do tôi gọi là menu tối giản. Kết quả là tôi chỉ giữ đúng một menu ăn, uống trong hầu hết 8 ngày. Để thực hiện liệu trình thanh lọc này, bạn chỉ cần tham khảo lịch trình bên dưới và chuẩn bị nguyên liệu rồi bắt tay vào thực hiện mà thôi. Toàn bộ các kiến thức này là từ sách của Anthony nhé. Tôi không “sáng tác” ra được. Tôi chỉ hưởng lợi từ sách mà thôi. Hưởng lợi một cách hạnh phúc. Và giờ là đến lượt các bạn hưởng lợi nhé.

Từ ngày 1-8
 • Sau khi thức dậy, uống 1 lít nước chanh. Pha tầm 1/2 trái chanh với 1l nước. Nếu muốn, thêm 1 muỗng mật ong.
 • Chờ 30 phút, uống 1 lít nước ép cần tây nguyên chất (ép và lọc bỏ bã, nếu cần)
 • Chờ 30 phút, uống sinh tố giải độc kim loại nặng (xem công thức ở bên dưới)
 • Sau khi uống sinh tố giải độc kim loại cho đến giờ ăn trưa, nếu đói thì dùng 1 quả táo. Thường thì khoảng 1,5h – 2h thì bụng sẽ đói. Khi đó, ăn táo. Đối với tôi thì 1 trái lớn là đủ no. Nhưng cũng tuỳ người và tuỳ vào táo lớn hay nhỏ mà điều chỉnh lượng táo cho phù hợp với cái bụng đói của mình.
 • Dùng sinh tố giải cứu gan cho buổi trưa (xem công thức ở bên dưới)
 • Từ buổi trưa cho đến giờ ăn tối, nếu đói bụng thì dùng 1 quả táo.
 • Đối với ngày 7 và ngày 8, sau khi ăn trưa với sinh tố giải cứu gan, chờ 1 giờ đồng hồ và uống 1 lít nước ép cần tây nguyên chất
 • Ăn tối với salad cải xoăn (xem công thức bên dưới)
 • Từ sau ăn tối cho đến giờ đi ngủ, nếu thấy đói bụng, lại dùng 1 quả táo
 • Trước khi đi ngủ 1 giờ đồng hồ, uống 500ml nước chanh (vắt 1/2 quả chanh vào 1/2 lít nước). Nếu muốn, thêm 1 muỗng mật ong.
 • Uống một ly trà hibiscus trước khi đi ngủ.
 • Trong ngày, nếu thấy thiếu nước thì uống nước thêm.
Ngày 9
 • Sau khi thức dậy, uống 1 lít nước chanh. Pha tầm 1/2 trái chanh với 1l nước. Nếu muốn, thêm 1 muỗng mật ong.
 • Chờ 30 phút, uống 1 lít nước ép cần tây nguyên chất (ép và lọc bỏ bã, nếu cần)
 • Trong ngày, bất cứ khi nào thấy đói bụng, uống 500ml nước ép táo + dưa leo (50% táo và 50% dưa leo). Lý do chỉ uống nước ép là để cơ thể đẩy ra được hết các chất độc, xác virus đã “rã” ra trong vòng 8 ngày trước
 • Tầm 3-4h chiều, uống 1 lít nước ép cần tây nguyên chất. Lưu ý là uống nước ép cần tây sau khi uống nước ép táo + dưa leo 1 giờ đồng hồ.
 • Trước khi đi ngủ 1 giờ đồng hồ, uống 500ml nước chanh (vắt 1/2 quả chanh vào 1/2 lít nước). Nếu muốn, thêm 1 muỗng mật ong.
 • Uống một ly trà hibiscus trước khi đi ngủ và kết thúc liệu trình.
 • Trong ngày, nếu thấy thiếu nước thì uống nước thêm.

Như các bạn có thể thấy, menu ăn uống được lặp lại hầu hết toàn bộ 9 ngày để tối giản việc chuẩn bị. Việc còn lại chỉ là bản thân mình chuẩn bị “chiến” thôi.

Các công thức

Sinh tố giải độc kim loại
Sinh tố giải cứu gan
Salad cải xoăn (cải kale)

Các lưu ý / thắc mắc thường gặp

 • Theo như trong sách của Anthony chia sẻ thì sẽ có các phản ứng thải độc xảy ra trong quá trình thực hiện liệu trình 3:6:9. Và dĩ nhiên là mỗi người chúng ta khác nhau, không ai giống ai. Nên các phản ứng thải độc cụ thể của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Tôi liệt kê ra các phản ứng thải độc để mọi người có thể biết trước và hình dung cũng như yên tâm nếu gặp một trong các triệu chứng này trong quá trình thải độc. Danh sách các phản ứng cụ thể bao gồm: giảm cân (vốn là điều nhiều người ưa thích đây), đi toilet nhiều, bùng phát cảm xúc (cần nhớ rằng, tình hình sức khoẻ hiện tại của chúng ta góp phần tạo nên hoặc gia giảm các cảm xúc của chúng ta, do đó, khi thanh lọc điều này cũng có thể xảy ra nhiều hay ít tuỳ hoàn cảnh cụ thể từng người), sổ mũi, ho, nhiễm trùng xoang, đau nửa đầu, lẹo mắt, nhiễm trùng đường tiết niệu, đau họng, lưỡi trắng, và mệt mỏi, nhạy cảm với hoá chất, phù nề, tích nước và sưng tấy, chướng bụng đầy hơi, bụng dạ cồn cào hoặc buồn nôn, khó chịu ổ bụng, choáng váng, đau nhức, đau đầu, da khô. Thực ra, điều quan trọng là nên cảm nhận cẩn thận những gì đang diễn ra cụ thể trên cơ thể mình để tự mình có những điều chỉnh thích hợp với thực tế. Nếu thấy không ổn thì cũng không nên dứt khoát phải ép mình. Mà có thể dừng lại để tìm hiểu thêm. Nhưng nếu cảm nhận cơ thể mình vẫn ổn (mặc dù có một hoặc nhiều triệu chứng phản ứng kể trên) và vẫn có thể thực hiện đến ngày cuối cùng của liệu trình thì tôi tin chắc rằng những lợi ích mà bạn có được là vô cùng tích cực.
 • Các rau củ sử dụng trong liệu trình thanh lọc, nếu có thể, các bạn mua rau quả canh tác hữu cơ, thuận tự nhiên.
 • Mọi người thường lo lắng về việc cần tây bị phun xịt hoá chất quá nhiều. Như trên đã có trình bày, thực ra chúng ta không thể tránh được vụ phun xịt hoá chất hoặc dư lượng hoá chất trong các thực phẩm hàng ngày của chúng ta. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là cẩn thận nhất có thể với nguồn cung cấp và rửa rau củ cẩn thận. Và kể cả không thể loại bỏ được hoàn toàn hoá chất, chất bẩn, lợi ích thu lại của cần tây hầu như là vượt trội so với tác hại của hoá chất. Dù sao đi nữa, nước ép cần tây cũng sẽ giúp chúng ta trong tiến trình thải ra các hoá chất và các độc tố khác trong người.
 • Rau củ thì chúng ta nên rửa kỹ, rồi ngâm với muối hạt tầm 20-30 phút, hoặc sục ozone tầm 20 phút. Sau đó lại rửa kỹ thêm trước khi dùng. Sục ozone khá đơn giản và giúp loại bỏ phần lớn dư lượng hoá chất và vi khuẩn, virus trên bề mặt ngoài của rau, củ. Tôi thường sử dụng máy sục ozone của nhà sản xuất này: https://hsvn.com.vn/may-khu-doc-ozone/may-khu-doc-thuc-pham-ozone-dr-ozone.html.
 • Uống 1 lít nước chanh hoặc 1 lít nước ép cần tây thì không dễ để uống một lần. Các bạn có thể uống từ từ trong vòng 10-20 phút.
 • Theo cảm nhận cá nhân của tôi thì do cơ thể thải độc, nên người hơi mỏi trong 1-2 ngày đầu. Nhưng sau đó thì hoàn toàn không còn nhức mỏi gì. Và điều ngạc nhiên thú vị là tôi không thấy bị mất năng lượng trong suốt quá trình thanh lọc. Tôi thì bị “bắt” đi toilet nhiều. Nhưng tôi cũng biết được rằng, một số bạn không bị bắt đi toilet mà lại bị “bắt” đánh rắm nhiều. Và vài ngày đầu cảm thấy mệt mỏi, như thiếu ăn, thiếu năng lượng. Nhưng những ngày sau đó thì cơ thể tự điều chỉnh lại được. Tôi thì lại không bị như vậy. Nó nằm trong danh sách các phản ứng thải độc có thể xảy ra, như tôi có liệt kê ở trên.
 • Cần tây thường hay được qui kết là gây hạ huyết áp. Tuy nhiên, tôi không đồng ý với điều đó. Người nhà tôi áp huyết thấp và vẫn uống cần tây đều đặn được mà không có vấn đề gì. Anthony cũng xác nhận điều này. Có chăng, theo tôi nghĩ, chỉ là có một số ít người chúng ta bị dị ứng với cần tây. Đó là do dị biệt cơ thể mà thôi. Nếu vậy thì không theo liệu trình này được vậy. Một trường hợp cá biệt khác là do tác dụng thải độc khá mạnh của cần tây, nên cơ thể có thể hơi mệt trong khoảng thời gian ngắn. Một tác dụng phụ khác của thải độc có thể là việc nổi mụn. Đó là do độc tố được giải phóng qua da. Điều đó là bình thường.
 • Có một điểm lưu ý cho ai ép cần tây là cần phải cắt ngắn cần tây lại khoảng tầm một lóng tay hoặc hơn một xíu thôi. Bởi vì, xơ cần tây rất cứng và dai. Nên nếu để dài hơn thì nguy cơ kẹt cối xay, gãy cối xay của máy ép là có thực. Tôi đang xài những máy chuyên dụng, mạnh như Hurom và Kuvings và cũng đều gặp vấn đề, nếu không cắt ngắn cần tây nhé. Happy Juicing!

Danh sách đi chợ theo menu trên

 • Cần tây
 • Chanh
 • Táo
 • Chuối
 • Thanh long ruột đỏ
 • Ngò rí (rau mùi)
 • Măng tây
 • Dưa leo
 • Cam
 • Cải kale
 • Cà chua
 • Hành lá
 • Việt quất dại (hoặc bột việt quất dại)
 • Bột tảo xoắn
 • Tảo dulse Đại Tây Dương
 • Bột nước ép cỏ đại mạch
 • Trà hibiscus

Lưu ý về các nguyên liệu lạ hoặc khó tìm

Có một số nguyên liệu cho sinh tố giải độc kim loại nặng và giải cứu gan có thể là khó tìm ở Việt Nam. Bởi vì hầu hết cần phải nhập khẩu. Tôi đã thử tìm bằng Google và có một số đường dẫn để các bạn tham khảo bên dưới. Tuy nhiên, nó chỉ mang tính tham khảo ở thời điểm hiện tại thôi nhé. Khi tìm kiếm trên Google, các bạn kiểm tra kỹ và đối chiếu với từ tiếng Anh để đảm bảo là mua đúng nguyên liệu mình cần.

Chúc các bạn mọi sức khoẻ nhé.

Viet Hung | A Happiness pursuer | Author of The Happiness Journal, Tản mạn về Hạnh phúc and NGẪM CAFÉ 

Sách tôi dịchThiền cho người mới bắt đầuNổi loạn và tự doBài chú giải Kinh Mangala SuttaSức mạnh của sự hoài nghi và thiền chánh niệm (vipassana), Những nguyên lý để sống hạnh phúc
Get your source of inspiration and motivation toward reaching happiness here: https://www.viethungnguyen.com 

10 thoughts on “Hướng dẫn nhanh liệu trình thanh lọc 3:6:9 cao cấp

 1. Em đọc 02 lần rồi. Món quà đến thật đúng lúc. Để bắt tay vào đặt đủ đồ. Sẽ thực hiện. Và báo cáo kết quả thu hoạch ạ. Cám ơn anh Hùng nhiều. Cái tâm nhẹ và từ bi của anh sáng lấp lánh qua từng bài viết.

 2. Đọc hết bài viết mấy lần rồi đây, coi tài trợ cấy chi có sẵn bên nớ qua đây hấy ha ha😍

Leave a Reply