Hãy thư giãn và tĩnh lặng tâm mình đều đặn

Thư giãn và tĩnh lặng luôn đóng một vai trò cân bằng rất quan trọng cho tâm của mình. Mà thực ra, nếu thiếu nó tâm của chúng ta sẽ trở nên mất cân bằng nghiêm trọng đến mức chính chúng ta sẽ làm hại bản thân mình. Bởi do những quyết định thiếu sáng suốt được đưa ra từ một cái tâm mất quân bình.

Cuộc sống có thể luôn lôi chúng ta đi tuồn tuột với bao bộn bề, khó khăn và thử thách. Nhưng đừng vì thế mà quên mất, không chăm sóc đến bản thân mình và đặc biệt đến cái tâm của mình.

Quan tâm đến nó cũng chỉ đơn giản là hãy cho nó nghỉ ngơi, cho nó thư giãn, cho nó tĩnh lặng. Để nó có thể hồi phục, để nó có thể sạc lại năng lượng, để nó có thể tỉnh táo, để nó lại sẳn sàng để đối trị với cuộc sống tưng bừng này. Chỉ cần đều đặn những thời thư giãn 5 phút với thiên nhiên, với âm nhạc hoặc bất cứ sở thích nào của bạn. Đó là cách đơn giản nhất để tưới tẩm tâm hồn mình. Đơn giản nhưng chúng ta lại hay quên lắm (đặc biệt là với chiếc smartphone trên tay). Hãy cẩn thận, hãy đều đặn thư giãn.

Viet Hung | A Happiness pursuer | Author of The Happiness JournalTản mạn về Hạnh phúc and NGẪM CAFÉ
Sách tôi dịch: Thiền cho người mới bắt đầu, Nổi loạn và tự doBài chú giải Kinh Mangala SuttaSức mạnh của sự hoài nghi và thiền chánh niệm (Vipassana)Những nguyên lý để sống hạnh phúc, Chúng ta đang sống vì điều gì?
Get your source of inspiration and motivation toward reaching happiness here: https://www.viethungnguyen.com

Leave a Reply