Thứ bảy tươi hồng

Lại chơi đồ hàng sáng thứ bảy. Làm đều như vậy mỗi ngày cho sức khoẻ của cả nhà.

Mọi người hay hỏi H cho công thức. Thực ra, chẳng cần công thức gì cứ theo note của H bên dưới là được: “Về các loại rau củ thay phiên nhau làm thì có thể tham khảo thực tế của tôi ở đây: cà rốt, cải bó xôi, xà lách, củ cải, khoai tây, củ dền, cần tây, dưa leo, ớt chuông, cải xoăn, đu đủ xanh, đậu côve, bắp cải, … Ngoài ra để điều vị cho ngọt, dễ uống thì thêm mấy thứ như chuối, táo, thơm. Rau củ thì cà rốt thêm mấy cũng đc. Mấy thứ kia thì cứ luân phiên thay đổi trong tuần. Một ngày uống đc hai chai, mỗi chai 500ml là ổn. Ba chai càng tốt. Uống trc bữa ăn tầm 30 phút là ổn. Còn không thì sau ăn tầm 2 tiếng. Và vẫn cần bù thêm xơ hữu cơ từ rau sống, xà lách. Nhớ cho một lát chanh tươi vào ép chung cho 1 ly nước. Điều đó sẽ giúp tránh đóng sỏi thận.”

Đó là những ai chỉ cần tin vào H, sắm thêm cái máy ép chậm cao cấp nữa là “mần” thôi. Mua được gì thì ép ra cái đó mà uống mỗi ngày. Mọi người sẽ tự thấy impact ngay thôi.

Đầu tư cho sức khoẻ thì chẳng bao giờ thiệt. Nhưng cần phải đầu tư đúng. Một ngộ nhận khác H thường thấy là mọi người xem việc ăn uống rau củ, trái cây là detox. Theo H thì cách nhìn đó hạ thấp tầm quan trọng của việc đều đặn ăn uống rau củ, trái cây hằng ngày. Bởi vì detox thì nghe có vẻ như chỉ là lâu lâu làm một lần, trong khi tác dụng quan trọng hơn của rau củ, trái cây chính là nguồn dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày. Detox chỉ như là một hệ quả hoặc tác dụng phụ mà thôi. Sức khoẻ chúng ta xuống cấp chính là do bởi ăn uống không đúng dinh dưỡng và không thuận tự nhiên mà thôi.

Còn nếu muốn tự trang bị kiến thức cho bản thân và tìm cho mình món phù hợp, mọi người cần đọc hết tất cả các cuốn sách H chia sẻ trong bài viết này: https://viethungnguyen.com/2020/07/16/cac-nguyen-ly-cot-loi-ve-dinh-duong/.

Thứ bảy tươi hồng nhé!

Leave a Reply