Vài dòng trong ngày đầu năm 2023!

Me and my friends chúc mừng năm mới! Me thấy việc “kicking” nó mỏi rồi. Nên me chỉ ngồi mà thôi. Thực ra, việc lên dây cót tinh thần, giữ tinh thần luôn vươn lên, luôn phấn đấu là việc cần làm. Nhưng lại vẫn luôn cần lưu ý hai điều: cần cân bằng (chẳng thể nào cứ vươn vươn cả ngày được) và cần phải nhận thức rõ mục tiêu của việc phấn đấu, của việc vươn lên là gì (cần phải có ý nghĩa, có lợi ích cho việc phát triển trí tuệ của bản thân)? Nên mới cần “ngồi”. Điều kì diệu là chỉ cần ngồi (thiền) đều thì việc cân bằng và mục đích sống nó tự sáng rõ ạ. Hello 2023! Hãy ngồi thôi, rồi vươn. Tham khảo thêm ở bài 2 thứ bạn nhất định phải làm trong năm 2023.

Viet Hung | A Happiness pursuer | Author of The Happiness Journal, Tản mạn về Hạnh phúc and NGẪM CAFÉ 
Sách tôi dịch: Thiền cho người mới bắt đầuNổi loạn và tự doBài chú giải Kinh Mangala SuttaSức mạnh của sự hoài nghi và thiền chánh niệm (Vipassana)Những nguyên lý để sống hạnh phúc, Chúng ta đang sống vì điều gì?
Get your source of inspiration and motivation toward reaching happiness here: https://www.viethungnguyen.com 

2 thoughts on “Vài dòng trong ngày đầu năm 2023!

  1. Mùng 4 tết rảnh rỗi, vô tình thấy cuốn “Tản mạn về hạnh phúc” trên kệ sách, lấy bỏ vào giỏ sách và ra cafe ngồi. Thật bất ngờ là mình đang rất cần những hướng dẫn như này trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc và chữa lành bản thân. Cảm ơn tác giả.

Leave a Reply