You don’t turn your back on FAMILY, even when they do

01

Xin chia sẻ ở đây nội dung tôi đã phát biểu tại Gala Dinner của KMS Company Trip 2013 tại Khu nghỉ dưỡng SeaLinks Resort and Spa, Phan Thiết vào ngày 6/7/2013.

Bạn không quay lưng lại với các thành viên gia đình, kể cả khi họ quay lưng lại với bạn. Đó là điều tôi đã học được khi xem bộ phim FF6.

Điều thứ nhất có thể thấy được từ câu nói này đó là 2 chữ GIA ĐÌNH là một cái gì đó rất lớn và quý giá nhất đối với mỗi một chúng ta.

Điều thứ hai có thể học được từ câu nói này đó chính là: Một tình thương yêu đích thực sẽ vượt trên tất cả mọi giới hạn: giới hạn của hận thù, giới hạn của sự giận dữ, giới hạn của sự ích kỷ, giới hạn của cái tôi trong con người của mỗi chúng ta. 

Để làm được điều đó, sẽ cần có một tấm lòng rất lớn: cần sự bao dung, cần lòng vị tha, cần một sự kiên trì vượt lên tất cả mọi khó khăn và thử thách vốn rất nhiều trong cuộc sống, và trên hết sẽ rất cần một tình thương yêu vô bờ bến của mỗi một chúng ta giành cho gia đình, một tình thương yêu vô điều kiện, sự cho đi mà không đòi hỏi được mất. Và tôi tin rằng, mỗi một chúng ta chắc chắn sẽ tìm được  hạnh phúc và bình an trong cuộc sống chúng ta nếu thực hành điều này. Hạnh phúc và bình an trong vòng tay gia đình.

Mở rộng ra, chúng ta có một đại gia đình lớn KMS ở đây. Vẫn cùng một nguyên tắc để thực hành. Nếu mỗi một con người tại KMS có thể vượt qua giới hạn của xung khắc, giới hạn của cái tôi để có thể thông cảm, bao dung và hỗ trợ đồng nghiệp, tôi tin rằng chúng ta chắc chắn sẽ có một gia đình KMS tràn ngập tiếng cười và tình thương yêu. Một đại gia đình hạnh phúc.

Bạn không quay lưng lại với các thành viên gia đình, kể cả khi họ quay lưng lại với bạn. Một tình thương yêu đích thực sẽ vượt trên tất cả mọi giới hạn. Tôi xin kết thúc ở đây. Chúc mọi người một buổi tối tràn ngập tiếng cười, tình thương yêu và hạnh phúc. Xin cảm ơn.

Leave a Reply