Tìm lại chính mình

Tôi tình cờ tìm thấy cuốn sách này trong mấy ngày đầu khám phá kho sách trên Alezaa.com. Thực ra, tôi đã có niềm đam mê đọc sách về giáo lý Đạo Phật từ trước. Bởi vì tôi tìm thấy những áp dụng hiệu quả và cụ thể qua những cuốn sách Phật pháp ứng dụng như thế này.

Diễn giải cuộc đời dưới lăng kính Phật pháp luôn làm tôi ngạc nhiên. Vì qua đó, tôi nhận ra rằng chân lý và các nguyên tắc sống thật đơn giản và đã được đúc kết từ bao đời nay, trước thời đại máy tính rất xa.

Tuy nhiên, bằng một cách nào đó, những con người trong xã hội hiện đại ngày nay đang đánh mất chính mình và đắm chìm trong cuộc tìm kiếm các sức mạnh ngoại hiện. Điều đó càng khiến con người ta dần quên đi và đánh mất sức mạnh nội tâm, sức mạnh tình cảm và sức mạnh của tình yêu thương, sự tôn trọng giữa người và người với nhau.

Với lối lý luận, giải thích, thuyết phục khá đơn giản, súc tích và chặt chẽ, cuốn sách Tìm lại chính mình đã giúp tôi một lần nữa tự xem xét bản thân mình để có thể vững tin hơn trên bước đường xây dựng cho mình một sức mạnh nội tâm vững chắc. Một sức mạnh dựa trên cơ sở của niềm tin hướng thiện, của tình thương yêu, của nguyên tắc lấy việc cho đi và sống hy sinh vì người khác làm nền tảng. Tôi càng thấm thía hơn về nền tảng này khi đang trải nghiệm việc chăm lo con gái nhỏ bé của tôi hàng ngày. Tôi xin chia sẻ ở đây những câu trích dẫn hay từ cuốn sách này. Hy vọng, các bạn có thể tìm thấy các ý chủ đạo của cuốn sách qua các trích dẫn này.

Leave a Reply