“Địa ngục” hay “thiên đàng”?

Ai cũng chỉ có 24 giờ 1 ngày. Không nhiều hơn, cũng không ít hơn. Nếu trừ đi thời gian ngủ, ăn, đi lại, …, mỗi người thường chỉ còn khoảng 14 tiếng một ngày. Và thường là sẽ mất hầu hết thời gian ở nơi làm việc, khoảng 10 giờ 1 ngày. Như vậy, nói nôm na thì khoảng 2/3 thời gian mở mắt của bất cứ ai trong ngày đều chủ yếu là ở văn phòng, gặp gỡ đồng nghiệp.

Sự thật là như vậy, và nếu văn phòng làm việc không phải là một nơi dễ chịu để đi đến, đồng nghiệp không phải là những con người mà bạn muốn gặp và giao tiếp hàng ngày thì quả đúng là bạn không được may mắn. Vì bạn có 2/3 thời gian trong ngày sống trong “địa ngục” trần gian, theo một khía cạnh nào đó.

Tôi thường chia sẻ với bạn bè và gia đình của tôi rằng, trong 5 năm vừa qua, tôi đã rất may mắn. May mắn khi được làm việc dưới mái nhà của KMS. May mắn khi mỗi buổi sáng thức dậy, tôi đều mong muốn được đến văn phòng. Vì sao? Vì ở đó, không chỉ là công việc, mà đó chính là nơi tôi có thể gặp gỡ những đồng nghiệp và họ cũng chính là những người bạn, những anh chị em mà tôi có thể tin cậy, chia sẻ tất cả những khoảnh khắc vui & buồn, thăng & trầm, thành công & thất bại. Bạn có thể mong điều gì may mắn hơn điều này nữa không? Khi mà 2/3 khoảng thời gian trong ngày của bạn được tận hưởng những điều hạnh phúc này. 

Sự thực là còn hơn thế nữa. Khi bạn có thể có cơ hội để gặp những người mà bạn coi là bạn là anh chị em trong 2/3 khoảng thời gian trong ngày, bạn chắc chắn có thể làm được nhiều điều có ý nghĩa. Và thường là những khoảnh khắc, những buổi gặp gỡ đó còn kéo dài thêm ra ngoài giờ làm việc, vào những ngày cuối tuần. Đó là những cuộc nhóm họp ngoài công việc, đơn giản chỉ là để gặp nhau. Đó là những buổi cùng nhau đi làm từ thiện. Đó là những buổi đi chia sẻ với các bạn sinh viên. Đó là những buổi đi hỗ trợ toạ đàm do công ty tổ chức. Đó là những buổi cùng nhau đi chụp hình đám cưới cho một người bạn trong công ty. Hay đó có thể là những buổi đi tham gia tổ chức cưới cho bạn. Đó là những buổi tụ họp cùng nhau trang trí cho văn phòng công ty (hết Halloween lại đến Xmas, rồi lại đến Tết ta).

Sự thật là như vậy, và nếu văn phòng làm việc không phải là một nơi dễ chịu để đi đến, đồng nghiệp không phải là những con người mà bạn muốn gặp và giao tiếp hàng ngày thì quả đúng là bạn không được may mắn. Vì bạn có 2/3 thời gian trong ngày sống trong “địa ngục” trần gian, theo một khía cạnh nào đó.

Chắc chắn bạn sẽ có nhiều khoảnh khắc và niềm vui hơn cả mong đợi từ một may mắn rằng bạn có các anh chị em và bạn bè thân thiết tại nơi làm việc. Và tôi đã có may mắn đó, may mắn được là một thành viên của đại gia đình KMS. May mắn được làm việc ở một nơi chốn mà tôi có thể xem như là gia đình thứ hai của mình. Xin cảm ơn mọi người và cảm ơn cuộc đời đã cho tôi được hạnh phúc này. Điều kì diệu là tôi đã được trải nghiệm sự phát triển đến chóng mặt của đại gia đình KMS từ lúc bắt đầu cho đến thời điểm này, 5 năm và gần 500 thành viên. Đó thực sự là một phép màu, khi chúng tôi vẫn giữ được sự liên kết chặt chẽ và tình cảm của các anh chị em trong công ty trong những năm qua, dù rằng qui mô đang dần trở thành một thách thức để duy trì gia đình chúng tôi.

Tôi có một sự tin tưởng tuyệt đối rằng KMS sẽ tiếp tục là một đại gia đình đầm ấm trong những năm tới, khi công ty tiếp tục tăng trưởng về qui mô và tầm cỡ.

Và đây là câu hỏi dành cho bạn. 2/3 thời gian trong ngày của bạn có được sống trong “thiên đàng” cuộc sống không? Nếu câu trả lời là không thì tôi xin chúc bạn tìm được “thiên đàng” đó.

Leave a Reply