Opening speech for KMS Year End Party 2012

Tình cờ hôm nay, khi lục lọi emails cũ, thấy được cái script chuẩn bị cho bài phát biểu khai mạc tiệc Tất niên của KMS vào đầu Xuân 2013. Chia sẻ lại với mọi người ở đây nhân dịp đầu Xuân 2014 nhé. Và trước tiên, mời mọi người xem lại Bản tin KMS News TV vào đầu năm 2013 đã nhé :).

Việt Hùng xin một lần nữa chào mừng quí vị khách mời cùng toàn thể anh, chị, cô, chú nhân viên KMS đang có mặt tại buổi dạ tiệc Khúc Giao Mùa đêm nay. Xin cảm ơn mọi người đã sắp xếp để đến, cùng tham dự sự kiện thường niên đặc biệt này của KMS.

Năm 2012, KMS đã tiếp tục có thêm một năm sôi nổi với nhiều thành công và hoạt động như trong bản tin cuối năm mà 2 biên tập viên Chi Trần và Minh Trần đã cập nhật chúng ta. Trước thềm năm mới, VH xin có đôi lời gửi đến toàn thể gia đình KMS.

Nhìn lại chặng đường 4 năm qua, KMS đã phát triển rất ấn tượng  chính nhờ vào những cách nghĩ và cách làm của chúng ta rất khác biệt so với những công ty anh em khác trên thị trường Việt Nam. Chúng ta là một công ty thành công với dịch vụ outsourcing. Nhưng có thể các bạn chưa biết rằng chúng ta còn có một dịch vụ đặc biệt khác diễn ra bên trong KMS, mà H gọi nôm na là Internal Outsourcing.

  • Ví dụ cụ thể của việc này là IT support. Chúng ta không có help desk engineer tại công ty mẹ ở Mỹ. Thay vào đó là những anh em trong nhóm IT tại Việt Nam chịu trách nhiệm hỗ trợ cho các nhân viên KMS tại Mỹ bao gồm cả những vị lãnh đạo cao nhất của công ty. Và  nhóm IT đã thành công xuất sắc trong công việc này. Kết quả là chúng ta có thể tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành công ty. Cảm ơn Trung Lê và nhóm IT, các em đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ được giao.
  • Ví dụ thứ hai là chức năng hoạch định tài chính. KMS không thuê CFO tại Mỹ. Mà chính  nhóm tài chính / kế toán của anh Dũng Thiều tại Việt Nam đã đảm trách xuất sắc công việc này trong 3 năm qua. Nói một cách khác là chúng ta đảm trách chức năng hoạch định và quản lý tài chính cho toàn bộ công ty KMS tại ở nơi đây, tại Việt Nam. Việc này đã góp phần đáng kể vào việc tối ưu chi phí hoạt động công ty. Xin cảm ơn anh Dũng Thiều và nhóm tài chính, kế toán, xin cảm ơn những chiến binh thầm lặng.
  • Sắp tới, chúng ta sẽ tiếp tục xây dựng nhóm marketing để có thể đảm trách hoàn toàn chức năng marketing trong việc tìm kiếm khách hàng tại Mỹ. Đây là một công việc đầy thách thức. Tuy nhiên, VH rất tự tin rằng chúng ta có thể làm được điều này trong năm nay.

01

Các ví dụ khác cũng đã được chia sẻ qua bản tin cuối năm của Chi Trần và Minh Trần. Tại KMS, chúng ta có quá nhiều ví dụ về cách nghĩ và cách làm khác biệt như thế này, mà H tin rằng mỗi một thành viên KMS ở đây đều có thể kể nên một vài câu chuyện về sự khác biệt. Kết quả là chúng ta có được một KMS khác biệt. Sự khác biệt đó là một gia đình KMS hạnh phúc, đầm ấm. Một gia đình KMS tình cảm, gắn bó. Một gia đình KMS sôi nổi, nhiệt huyết. Đó chính là thành công của chúng ta vào ngày hôm nay.

Năm 2013 sẽ tiếp tục là một năm mà chúng ta tăng trưởng mạnh về doanh thu cũng như về nhân sự. Để làm được điều đó, và để đạt đến cột mốc 1000 người trong 2-4 năm tới, chúng ta cần tiếp tục suy nghĩ khác biệt để có một cách làm khác biệt. Và làm được điều này hay không đều được quyết định bởi chính mỗi một thành viên trong đại gia đình KMS hôm nay. Think Differently, Do Differently.

Tết đến, Xuân về, VH xin kính chúc quí vị khách mời, toàn thể nhân viên KMS cùng gia quyến một năm mới bình an, sức khoẻ, tấn tài, tấn lộc, vạn sự như ý.

Buổi dạ tiệc Khúc giao mùa đêm nay chỉ mới bắt đầu và còn có rất nhiều bất ngờ dành cho mọi người. Xin chúc mọi người có một buổi tối đầy niềm vui và cảm xúc. Xin cảm ơn.

Leave a Reply