A mindful leader – Nhà lãnh đạo hạnh phúc

Hạnh phúc thì mơ hồ, tỉnh giác thì xa xỉ, nhà lãnh đạo lại còn phải bị kẹt giữa vô vàn căng thẳng trong công việc. Phải làm sao để sắp xếp mấy thứ này lại với nhau?

Đây là bài chia sẻ về chủ đề lãnh đạo và hạnh phúc mà tôi có dịp chia sẻ với các hội viên của Hiệp hội phần mềm Việt Nam – VINASA vào tuần trước. Như mọi người có thể hình dung, đây là một đề tài rất rộng mà trong khuôn khổ của buổi chia sẻ, tôi chỉ có thể đưa ra một số quan điểm, nhận xét, quan sát mang tính đề nghị, định hướng để mọi người có thể tự xây dựng cho bản thân phiên bản lãnh đạo hạnh phúc của chính mình. Enjoy listening!

Các bạn tham khảo đoạn hướng dẫn thư giãn để có thể tự mình gieo trồng sự tĩnh lặng mỗi ngày ở đây: Gieo trồng bình yên. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm hiểu về thiền chánh niệm thì có thể tham khảo bài dịch Việt này của tôi: Thiền cho người mới bắt đầu.

Viet Hung | A Happiness pursuer | Author of The Happiness Journal, Tản mạn về Hạnh phúc and NGẪM CAFÉ 
Sách tôi dịch: Thiền cho người mới bắt đầuNổi loạn và tự doBài chú giải Kinh Mangala SuttaSức mạnh của sự hoài nghi và thiền chánh niệm (vipassana)Những nguyên lý để sống hạnh phúc
Get your source of inspiration and motivation toward reaching happiness here: https://www.viethungnguyen.com 

Nghe trên Soundcloud

2 thoughts on “A mindful leader – Nhà lãnh đạo hạnh phúc

Leave a Reply