Ngày thứ 2 tốt lành!

Hôm nay, ngày 09/09/2019, ngày tôi chính thức phát hành cuốn sách đầu tiên của tôi trên Amazon.com với tựa đề Tản mạn về Hạnh phúc. Với gần 2 tháng “hì hụi” biên tập, sửa chữa, thiết kế bìa, in thử, dò lỗi ngữ pháp, chính tả và với sự trợ giúp vô điều kiện của một số người bạn cũng như “bạn chung phòng”, cuối cùng thì cuốn sách cũng có thể chính thức đến với độc giả trên Amazon. Thật tuyệt vời! Tôi đã cố gắng tự làm tất cả từ biên tập, thiết kế bìa, cho đến việc phát hành, … Tất cả để cuốn sách là một món quà trọn vẹn tạo nên từ chính tôi. Đó là tấm lòng chân thành mà tôi muốn dành trọn vẹn cho độc giả.

Bước đầu, tôi nhận được khá nhiều khích lệ, động viên, khen ngợi từ những người xung quanh. Do sách được phát hành trên Amazon, nên các bạn bè của tôi ở Việt Nam thậm chí có vẻ hơi “không hài lòng” khi sách không có ở Việt Nam. Thực tế là tôi đang làm việc với một nhà sách nổi tiếng ở Saigon để có thể phát hành cuốn Tản mạn về Hạnh phúc đến với độc giả trong nước sớm nhất, hy vọng là trong tháng 10 hoặc tháng 11/2019.

Các bạn có thể tham khảo các nhận xét, lời mở đầu, cũng như lời kết của cuốn sách tại đây. Tôi hy vọng các chia sẻ của tôi trong cuốn sách có thể truyền thật nhiều cảm hứng đến độc giả để sống được hạnh phúc hơn, mãnh liệt hơn, ý nghĩa hơn, như cách mà tôi đã ảnh hưởng đến những người xung quanh tôi.

Như có chia sẻ ở đầu sách, những gì tôi viết và đăng ở trang web của tôi hoàn toàn không quá chú ý đến việc ai sẽ đọc. Tôi cứ viết theo cảm nhận của tôi vào từng thời điểm. Tôi cứ thế ghi lại những suy nghĩ của tôi, ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc và ý nghĩa trong cuộc đời của tôi. Và rồi vào một buổi chiều hè muộn cuối tháng 07/2019, tôi có dịp ghé thăm và đối ẩm với người bạn, cũng là đồng nghiệp cũ trên bãi biển vịnh Cam Ranh. Một buổi tối bình yên. Hai anh em tận hưởng những món ăn ngon, lai rai mỗi người một lon bia, và cùng ngắm vầng trăng sáng tỏ, từ từ nhô ra khỏi một quầng mây dày sẫm màu. Thật đẹp và bình yên. Qua câu chuyện, tôi biết được rằng các lời khuyên của tôi, cách tôi hành xử đã đóng một vai trò quan trọng trong việc anh bạn của tôi có được cuộc sống ngày hôm nay. Một cuộc sống độc lập về tài chính, tự do về thời gian, và được là chính mình – một cuộc sống hạnh phúc. Tôi vui mừng và xúc động khi biết mình đã đóng góp được vào hạnh phúc của người khác theo cách như vậy. Và thực ra, tất cả những gì tôi khuyên và chia sẻ đến anh ấy đều đã có sẵn ở trên trang web của tôi. Chỉ có điều, nó nằm yên và lặng lẽ ở đó.

Trích dẫn trong cuốn Tản mạn về Hạnh phúc

Chúc các bạn thật nhiều hạnh phúc!

Leave a Reply