Thiền quán con đường của tuệ giác

01.jpg

Gần 280 ghi chú được ghi lại trong khi tôi đọc cuốn sách này. Đây có lẽ là một trong những cuốn sách mà tôi ghi chú nhiều nhất. Và thông thường là đó cũng chính là những cuốn sách 5 sao mà tôi đánh giá.

Tôi đã từng đọc qua những cuốn sách xuất sắc khác của hai bậc thầy Jack Kornfield và Joseph Goldstein (như Tâm bình an, Tâm đạo – Hành trình tâm linh). Nên có lẽ cũng không quá ngạc nhiên khi tìm thấy những chia sẻ sâu sắc trong cuốn sách này.

Những chia sẻ trong cuốn sách được xây dựng từ những bài giảng trong các khoá thiền tích cực tại thiền viện mà hai bậc thầy này đang tham gia giảng dạy tại Mỹ. Các tác giả đã lưu ý rằng đây không phải là cuốn sách dành cho thực hành. Nhưng chắc chắn đây là nguồn kiến thức quí báu mà các thiền sinh có thể tham khảo để hiểu được thấu đáo hơn trên góc độ giáo lý Phật giáo.

Bản thân tôi tìm thấy được nhiều điều sáng tỏ hơn, được giải thích một cách trong sáng và đơn giản, cho những phạm trù, khái niệm vốn dĩ rất khó để diễn tả và truyền đạt (nếu chưa thực sự trải qua) trong giáo lý Phật giáo. Chắc chắn tôi sẽ phải đọc đi đọc lại những ghi chú này để từ từ, có thể hiểu được rõ hơn và có thể tham khảo trong quá trình thực hành của mình. Các bạn có thể tham khảo các ghi chú của tôi bên dưới.

Leave a Reply