Đầu năm, cuối năm và hashtag #beHATT

Đầu năm 2019, trong những ngày giáp Tết âm lịch, tôi đã vô cùng hạnh phúc và xúc động khi cuối cùng thì cuốn Tuyết giữa mùa hè, cuốn cẩm nang về hạnh phúc của bản thân tôi, cũng được in xong và lên kệ. Tác giả của cuốn sách, Ngài Sayadaw U Jotika, là Sư Ông của tôi. Người dịch cuốn sách, Sư Tâm Pháp, là Sư Thầy của tôi. Và tôi chính là người làm việc trực tiếp với nhà sách để xuất bản cuốn sách. Vì vậy, khi hay tin sách kịp tới độc giả vào dịp Tết, trong lòng tôi quá vui mừng, quá xúc động. Khi đó, dù đang rong chơi ở Đà Lạt nhưng cũng đã kịp nhanh tay lên TIKI đặt sách tặng cho bạn bè và cho bản thân mình.

Và giờ đây, khi những ngày cuối năm sắp đến, nhạc Noel và màu xanh lá cùng với màu đỏ đã ở khắp nơi, tôi lại quá hạnh phúc khi cuốn sách đầu tiên của tôi, Tản mạn về Hạnh phúc, đã được phát hành. Chỉ sau 3 tuần, số lượng sách bán hết nhanh và hiện đang phải in tái bản cho kịp dịp Noel và năm mới sắp đến.

Tôi nhận được nhiều những lời chia sẻ từ bạn bè và độc giả, có những người thậm chí tôi còn chưa có dịp gặp. Những lời chia sẻ đầy cảm xúc khi các câu chuyện trong cuốn sách đã có một ảnh hưởng tích cực lên cuộc sống của họ. Có những bạn đã theo dõi các bài viết của tôi một thời gian, thậm chí là vài năm. Và các bài viết đó, mà giờ đây được bao gồm trong cuốn Tản mạn về Hạnh phúc, đã có những ảnh hưởng thật tích cực đến cuộc sống của họ. Thật vui mừng xiết bao.

Có một bạn ở tít bên Phi Châu cũng đã tự sắp xếp để có được cuốn sách trên tay ở nơi chốn xa xôi ấy. Thật cảm động khi đọc được những dòng bạn chia sẻ với vợ của tôi như sau:

“Cầm cuốn sách trong tay với nhiều cảm xúc khó tả L à. Cũng đã rất lâu P mới đọc lại sách bằng chính ngôn ngữ của mình. Để có thể cảm nhận hết được cái hay và cái đẹp mà tác giả muốn gửi đến người đọc. Thấy được cái tâm của tác giả qua từng chi tiết dù rất nhỏ: màu sắc, hình ảnh, cả cái bookmark nữa… Thật sự giá trị của cuốn sách quá lớn so với giá cả để có thể có được “thức ăn” nuôi dưỡng tinh thần L à. Thật lòng chúc mừng anh xã của L và người phụ nữ đồng hành bên cạnh…

Quyết tâm phải đưa em ấy về với mình mà L, hi hi… Chờ đợi Hành trình Hạnh phúc 1.0 nhé! Lần này phải có chữ ký của tác giả mới được đó nhé.

Cuốn sách Việt nhỏ bé đã có mặt ở Châu Phi

Những lời chia sẻ mà khi nhận được, tôi lại càng phải tự nhủ mình còn phải cố gắng hơn nữa trong những việc mình đang làm.

Cuối năm thường là những giây phút của lắng đọng, để nhìn lại những gì đã qua. Tôi tự thấy mình đã quá may mắn khi khởi đầu và kết thúc với hai cuốn sách đặc biệt đến vậy. Tôi cũng đã tự kịp tạo ra hashtag #beHATT như là một lời chúc của riêng mình đến mọi người. Be Happy All The Time, #beHATT nhé mọi người. Một hạnh phúc đích thực chỉ có thể có được khi chúng ta vượt lên được luôn cả phạm trù của hạnh phúc và khổ đau, tốt và xấu, được và mất, vui và buồn. Điều đó là có thực và hành trình tìm về với hạnh phúc đích thực này chắc chắn là chứa nhiều mồ hôi và nước mắt. Nhưng chỉ cần tin rằng bạn xứng đáng có được hạnh phúc thì với sự kiên trì, bạn sẽ đến được bến bờ đó. #beHATT nhé! And Merry Early Xmas!

Leave a Reply